Đăng nhập hoặc đăng ký


Thảo luận trong 'Rao vặt khác'

Đăng lúc : on 14.12.16 16:14
avatar
Tin Đăng : 7
Điện Thoại : 0905756276
Vừa qua Bộ Tài chính đã ban hành thông tư số 135/2016/TT-BTC nhằm điều chỉnh giảm cước phí đường bộ tại một số trạm thu phí trên QL1

Nhằm hỗ trợ và thúc đẩy các đơn vị cung cấp dịch vụ van tai gia re, Bộ Tài chính cùng với Bộ GTVT đã tiến hành kiểm tra các dự án giao thông BOT hiện hành, đưa ra phương án giải quyết và lộ trình thực hiện trình lên Thủ tướng Chính Phủ.

Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã có văn bản trả lời kiến nghị trên, với nội dung đồng ý với phương án, giải pháp và lộ trình thực hiện giảm phí đường bộ tại quốc lộ và cao tốc của Bộ tài chính.Nguyên tắc điều chỉnh là phải bảo đảm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới phương án tài chính của dự án và phải được sự chấp thuận của ngân hàng cung cấp tín dụng cho dự án cũng như sự đồng thuận của nhà đầu tư.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đồng ý giảm 10 đến15% mức thu phí đối với xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn; các xe chở hàng bằng container 20 feet và xe có trọng tải 18 tấn trở lên, xe chở hàng container 40 feet của các trạm (29 trạm) có mức thu phí tối đa khung tại Thông tư 159.

Bộ Tài chính cho biết, mức giảm phí đối với các nhóm này sẽ góp phần điều chỉnh bang gia cuoc van chuyen xe tai, giúp các công ty vận tải giảm bớt khó khăn trong hoạt động kinh doanh.

Về lộ trình thực hiện tăng phí, Phó thủ tướng đề nghị tạm dừng việc tăng phí đường bộ trong năm 2016 với các trạm thu phí hoạt động trước năm 2014, không bổ sung dự án mới nhưng sẽ có lộ trình tăng phí trong năm nay.

>>> Xem thêm: Chanh xe di Phu Quoc giá tốt nhất thị trường